NHỮNG LƯU Ý KHI DU LỊCH TÂM LINH

NHỮNG LƯU Ý KHI DU LỊCH TÂM LINH

 

Ai đã từng một lần được tận hưởng những chuyến du lịch cùng người thân và gia đình , hòa mình cùng thiên nhiên hay dòng nước mát trong lành, xua tan nắng hè oi bức hoặc chìm đắm trong các lễ hội  nhiều màu sắc, nghe kể về những truyền thuyết kỳ lạ và có thêm những người bạn mới thú vị.

Để chuyến đi của mình trọn vẹn hơn quý khách hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật chu đáo, Gc Travel  trân trọng gửi tới quý khách hàng hướng dẫn du lịch cho chuyến đi sắp tới của mình. Kính chúc quý khách chuyến đi vui vẻ!

NHỮNG LƯU Ý KHI DU LỊCH TÂM LINH (ảnh sưu tầm)

LƯU Ý KHI THAM QUAN

Trang phục: Chùa là nơi linh thiêng, quý khách cần ăn mặc lịch sự, tránh phản cảm. 

Giày dép: Quý khách nên đi giày thể thao hoặc dép quai hậu gót thấp để tiện cho việc đi lại ở địa hình đồi núi nơi đông đúc.

Vật dụng: Không cần mang quá nhiều đồ đạc, nhưng bạn vẫn phải chú ý mang vật dụng y tế (băng, gạc, urgo, thuốc giảm đau), ít đồ ăn nhẹ (bánh mì, hoa quả), đồ uống (bò húc, nước khoáng) và một vài chiếc kẹo ngọt để có thêm năng lượng.

Chuẩn bị tiền lẻ: Khách đi chùa nếu muốn mua đồ ở dọc đường thì chuẩn bị sẵn tiền mặt, tiền lẻ và nên mặc cả vì có thể bị hét giá rất cao.

Lễ vật: Nếu định mang lễ lên chùa thì nên sắm lễ sẵn ở nhà, hoặc mua dọc đường đi vì giá mua bán trên chùa rất đắt mà đôi khi bạn không mua được đồ tươi. Lễ dâng Phật nên có hương, hoa quả, xôi, chè và hoa tươi.

Không vứt rác bừa bãi: Một điều tối kỵ ở bất cứ đâu, dù là điểm du lịch thông thường hay nơi linh thiêng như chùa chiền là xả rác bừa bãi. Có nhiều thùng rác công cộng ở ven đường cho du khách bỏ rác vào. Trong trường hợp không thấy thùng rác thì bạn nên đem sẵn một túi nylon, bỏ vào túi mang theo bên người, tuyệt đối không vứt rác ra khu vực chùa.

Bỏ tiền vào hòm công đức: Nhiều người có thói quen bỏ tiền lên ban thờ hay nhét vào các pho tượng. Đây là một điều cực kỳ không nên. Hãy bỏ tiền vào đúng các hòm công đức đặt tại các gian thờ, cúng nhé.

Quý khách không nên mua nhưng mặt hàng không rõ nguồn gốc bán tại khu du lịch, không nên tin vào những lời mê tín dị đoan, mua thần bán thánh ở khu du lịch…

Khi đi qua cổng Tam quan vào chùa nên đi vào cửa Giả quan (bên phải) và đi ra bằng cửa Không quan (bên trái). Cửa Trung quan chỉ dành cho Thiên tử, bậc cao tăng, bậc khoa bảng đi vào chùa và đi ra cũng theo cửa này.

Vào đến chùa thì trước tiên không phải là khấn vái ban chính trong chùa mà là vái hai ông gác bên ngoài cổng (1 ông cầm ngọc, 1 ông cầm đao,ở một số chùa có), điều này có ý nghĩa là xin phép để được vào chùa.

Không chạy qua chạy lại, nói chuyện, bình phẩm, ngồi hoặc nằm trong Phật đường. Không tùy tiện hắt hơi sổ mũi, khạc nhổ… quanh khu vực Phật điện, Tam bảo.

Không tự ý sử dụng hoặc lấy những đồ đạc bất kì của chùa về nhà làm của riêng. Vào Phật đường, Tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.

Nên tắt điện thoại hoặc để rung trước khi vào chùa, đặc biệt là chuẩn bị thắp nhang, thờ cúng.

Không nên chụp ảnh, quay phim tùy tiện trong chùa, khi đứng khấn vái, không nên đứng thẳng trước bàn thờ mà nên đứng chéo sang một bên.

Khi đi quý khách nên mang theo mũ nón để tránh trời quá nắng khi du lịch

Đối với các vấn đề về bệnh tật, sức khỏe thì khách hàng nên thông báo trước cho nhân viên của GC Travel để được hỗ trợ tốt nhất, nếu không thông báo cho chúng tối nếu có vấn đề gì phát sinh chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

GC TRAVEL KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN ĐI VUI VẺ!

Trang chủ

Bài viết liên quan