Những điểm du lịch Đông Bắc nổi tiếng và hấp dẫn

Vùng đông bắc là vùng lãnh thổ ở phía đông bắc miền Bắc Việt Nam. Nơi vùng núi và trung du này nổi tiếng với những địa điểm du lịch hấp dẫn. Hãy cùng Gc Travel khám giá những điểm du lịch Đông Bắc nổi tiếng và hấp dẫn nhất nhé.  

Vùng đông bắc gồm 9 tỉnh là:

  1. Hà Giang,
  2. Cao Bằng
  3. Bắc Kạn 
  4. Lạng Sơn
  5. Tuyên Quang
  6. Thái Nguyên
  7. Phú Thọ
  8. Bắc Giang 
  9. Quảng Ninh 

Sau một mùa hè thả hồn với biển thì mùa thu và đông cũng là khoảng thời gian những người yêu du lịch tìm cho mình những miền đất du lịch mới. Và một trong những vùng đất du lịch đẹp đến nao lòng lại mang nhiều sắc thái trong năm không đâu xa chính là vùng Đông Bắc. Ai yêu du lịch chắc sẽ không xa lạ gì với những thời điểm nổi như cồn ở Đông Bắc như: mùa lúa chín, mùa hoa tam giác mạch và mùa hoa mận trắng, hoa cải trắng. Nếu các bạn chưa biết Đông Bắc có những điểm du lịch nào.? Để GC Travel giới thiệu tới các bạn những địa điểm du lịch ở Đông Bắc không thể bỏ qua khi đặt chân tới vùng đất này nhé!

1. Hà Giang

Nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ cùng với những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những quả đồi hòa quyện với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao là những điều thu hút du khách khắp nơi đến với Hà Giang.

du lịch hà giang

Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, nơi đây còn nổi tiếng với muôn loài hoa. Ở nơi đây hoa nở quanh năm với các mầu sắc diệu kỳ như: màu vàng của Hoa Cải, màu tím của hoa Tam Giác Mạch, màu trắng tinh khổi của Hoa Mận.Tất cả tạo nên một Hà Giang là một điểm du lịch đầy hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Hà giang đẹp quanh năm, bạn có thể du lịch hà giang hoặc phượt Hà Giang vào bất kỳ thời gian nào trong năm

Tháng 1: Mùa hoa anh đào, hoa mận, hoa cải vàng

Mùa xuân đến, khắp nơi từ Quản Bạ (Quyết Tiến, Minh Tân), Yên Minh (Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích), Đồng Văn (Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng), Mèo Vạc (Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn), nơi nơi là đào, mận, cải khoe sắc cùng với nền đá đen của cao nguyên đá, với những nếp nhà trình tường.

du lịch đông bắc

Tháng 4, tháng 5

Mùa nước đổ thì đa phần ruộng Tây Bắc nước ta đổ ải vào tầm tháng 5 – 6, ít nơi tháng 7, một vài thửa có thể tích nước từ tháng 4; nhưng đẹp nhất vẫn là lúc đang cấy dở, tầm tháng 5 – 6.ùa nước đổ

du lịch đông bắc

Tháng 9, tháng 10: Mùa lúa chín vàng

Tháng 9, tháng 10 là thời điểm tiết trời đã vào thu, hình ảnh những thửa ruộng bậc thang, thung lũng dưới chân đèo được phủ lên một tấm áo choàng óng ả màu vàng đẹp như tranh ở vùng đất địa đầu tổ quốc này khiến không ít người cảm thấy nao lòng.

du lịch đông bắc

 

Tháng 10 đến tháng 12: Mùa Hoa Tam Giác Mạch

Khoảng cuối tháng 10, cho đến tháng 12 dân phượt không ai bảo ai, cứ thế kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Những bông hoa tam giác mạch tim tím trải khắp những sườn đồi. 

du lịch đông bắc

Từ tháng 10 đến tháng 12 là thời gian hoa tam giác mạch đổ màu tím hồng nở trên Cao nguyên đá Ðồng Văn. Đây là dịp để Hà Giang tổ chức quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh đến với du khách trong nước và quốc tế.

>>> Tham khảo: Tour du lịch Hà Giang – Về với địa đầu tổ Quốc

2. Cao Bằng

Cao Bằng là tỉnh miền núi nằm ở vùng Đông Bắc, với đường biên giới dài trên 300 km, giáp Trung Quốc. Địa thế hiểm trở nhưng thiên nhiên tươi đẹp, có cả núi non, hệ thống hang động và hồ nước… vẻ đẹp Cao Bằng được tôn lên gấp bội.

du lịch cao bằng

Vào mỗi mùa, Cao Bằng mang một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, khoảng thời gian đẹp nhất để đến Cao Bằng là tháng 8 – 9 khi thác Bản Giốc đầy nước trong xanh và vào tháng 11-12 khi hoa Tam Giác Mạch và hoa Dã Quỳ nở khắp núi rừng. Thời điểm cuối xuân đầu hạ hơn khi thời tiết không quá lạnh cũng chưa nắng nóng, tầm tháng 3-4 cây mơ, mận ra quả sai trĩu vừa ngắm vừa thưởng thức cũng rất thú vị.

>>> Tham khảo: Tour du lịch Cao Bằng

3. Bắc Kạn

Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam nổi tiếng với thắng cảnh hồ Ba Bể, nơi đây đậm đà bản sắc dân tộc miền núi với các dân tộc như Tày, Nùng, Mông, Dao, Hoa, Sán Chay, Kinh nhưng chiếm đại đa số là dân tộc Tày khoảng 54% dân số.

Du lịch cao bằng

Ba Bể là một hồ nước ngọt ở tỉnh Bắc Kạn. Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng. Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Đây là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam.

>>> Tham khảo:  Tour du lịch Bắc Cạn – Hồ Ba bể

4. Lạng Sơn

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh”

Đây là những câu mở đầu bài ca dao quen thuộc mà trong số chúng ta, ai cũng ít nhất đã từng nghe qua một lần. Chỉ bằng 2 câu đã gợi lên nét đẹp quyến rũ, kỳ thú của xứ Lạng, khiến du khách nào cũng muốn một lần được ghé thăm vùng đất với các địa điểm du lịch Lạng Sơn nổi tiếng trong những trang sách sử và trong những câu ca truyền miệng. 

du lịch đông bắc

Lạng Sơn nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam với nhiều di tích lịch sử cùng cảnh quan tuyệt đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng. Nơi đây còn là mảnh đất linh thiêng, hội tụ “Trấn doanh bát cảnh” với 7 con sông và 8 di tích cổ.

5. Tuyên Quang

Tuyên Quang nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam có tổng diện tích 184,38km2 bao gồm một hệ thống cảnh quan thiên nhiên sinh động, đa dạng và nổi tiếng bởi rất nhiều các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử văn hóa cổ xưa. Ngoài ra, ẩm thực và văn hóa tâm linh cũng là điều khiến cho nền du lịch Tuyên Quang ngày càng trở nên có sức hút hơn.

du lịch đông bắc

Tuyên Quang là nơi hội tụ và khởi phát rất nhiều nét đẹp văn hóa khác nhau. Bởi vùng đất Tuyên Quang là nơi sinh sống của rất nhiều các dân tộc thiểu số thuộc khu vực vùng núi phía Bắc.

6. Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh miền núi trung du phía Bắc, tiếp giáp với Hà Nội và được nhiều người biết đến với đặc sản chè ngon nổi tiếng khắp cả nước. Không dừng lại ở đó, Thái Nguyên còn biết đến với vẻ đẹp non xanh nước biết, phong cảnh hữu tình.

du lịch đông bắc

Thái Nguyên là vùng đất tuyệt vời để tổ chức những chuyến du lịch tham quan, ngắm cảnh, khu du lịch nổi tiếng và được tìm hiểu về văn hóa lịch sử. Nếu có dịp đến với vùng đất này, du khách đừng bỏ qua các điểm du lịch Thái Nguyên.

7. Phú Thọ

Phú Thọ cách Hà Nội khoảng 90 km về phía tây bắc. Nhắc đến nơi đây, du khách thường nghĩ ngay tới Lễ hội Đền Hùng, hành hương về với cội nguồn hay rừng cọ, đồi chè bạt ngàn. Song địa phương còn nhiều điểm du lịch đa dạng khác như thành phố sôi động, vườn quốc gia rộng lớn, suối khoáng nóng…

du lịch đông bắc

Là một tỉnh nằm ở khu vực trung du, miền núi Bắc bộ nên thời tiết có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mùa xuân là mùa du lịch tâm linh và đến tháng 3 âm lịch hàng năm, hàng trăm nghìn du khách tới đây hành hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

8. Bắc Giang

Những tỉnh thành ở phía Bắc luôn là những nơi mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống cùng những sự tích từ ngàn đời xưa của ông cha ta khi dựng và giữ nước cho đến tận bây giờ. Bắc Giang cũng vậy

du lịch đông bắc

Không cầu kỳ, hoa lệ, Bắc Giang mang trong mình vẻ trầm mặc, giản dị đến bình yên. Đặt chân đến Bắc Giang là tránh xa nhịp đập vội vã của phố thị, tìm về những giá trị giản đơn của thiên nhiên, lịch sử văn hoá, đặc sản đồng quê.

9. Quảng Ninh

Quảng Ninh sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đặc sắc từ bãi biển, hang động cho đến các quần thể đảo và cả những khu di tích lịch sử – văn hóa lâu đời. Đến Quảng Ninh, dù bạn theo trường phái du lịch nào thì cũng sẽ tìm được những điều lý thú mà vùng đất này đã ấp ủ suốt trăm nghìn năm qua tại Vịnh Hạ long, khu di tích Yên Tử, núi Bài Thơ,…

du lịch đông bắc

Để khám phá các danh lam nổi tiếng tại Quảng Ninh, bạn nên chọn du lịch vào mùa hè, trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 9. Thời tiết lúc này tạnh ráo, ít mưa, không những phù hợp để tham quan biển, mà còn phù hợp cho những tour du lịch Quảng Ninh chinh phục núi rừng, vịnh đảo.

Trên đây là tổng hợp những địa điểm du lịch Đông Bắc nổi bật nhất. Hi vọng có thể là gợi ý hữu ích cho chuyến du lịch đến vùng núi Đông Bắc sắp tới của bạn. 

>>> Quý khách có thể tham khảo thêm các tour du lịch miền Bắc: Tại đây

>>> Đọc tiếp: Ẩm thực Đông Bắc

Bài viết liên quan